101 nổi khổ của nàng tóc ngắn

Con gái tóc dài thì dịu dàng thướt tha, thế tóc ngắn thì sao? Thì trẻ trung, năng động, cá tính, gọn gàng blabla. Lấy hết can đảm đi cắt tóc ngắn rồi sao, hình như chỉ đẹp mỗi lúc cắt xong. Nhưng nỗi khổ của nàng tóc ngắn không ít hơn lợi ích đâu

Tóc ngắn có lợi gì?

  • Ngủ dậy nếu lười không chải đầu, bạn chỉ cần dùng tay vuốt vuốt mấy cái thì người khác cũng không tài nào phát hiện được.
  • Gội đầu dễ dàng, nhanh khô, dễ sấy.
  • Tóc ngắn sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ và dễ chịu ngay cả với cái nóng bức của mùa hè.
  • Mỗi khi làm đẹp với mái tóc ngắn của mình bạn sẽ tốn ít chi phí hơn so với mái tóc dài. Như việc nhuộm màu tóc, duỗi tóc… chỉ bằng một nửa giá so với mái tóc dài trước đây của bạn.

Nhưng bên cạnh những lợi ích của tóc ngắn Hàn Quốc siêu xinh thì lại có vô vàn nỗi khổ.

Tóc ngắn và 101 nổi khổ của nàng tóc ngắn

1. Tóc ngắn muốn thả cũng không được mà buộc cũng không xong

Nhất là khi đi bơi, đối với những bạn sở hữu mái tóc ngắn thì việc thả hay buộc trở nên rất khó khăn. Do tóc bạn quá ngắn nên cũng không thể buộc, nếu buộc được thì chỉ vài phút sau tóc sẽ rớt hết xuống; còn nếu bạn thả khi xuống nước tóc bạn sẽ bết bết dính dính, rồi rối tung cả lên.

2. Không biết làm gì với mái tóc ngắn khi đi ngủ

Chuyện đi ngủ rõ ràng là rất quan trọng. Đơn giản lắm, vì nó quyết định đến kiểu tóc mỗi khi thức dậy. Đi ngủ không còn là chuyện hết sức bình thường như hồi tóc dài nữa, bởi nằm không cẩn thận thì chắc chắn sáng dậy tóc bạn sẽ bị chỉa lung tung.

3. Tung tăng và chơi đùa

Cô nàng tóc ngắn rất tội nghiệp vì mỗi lần chạy nhảy là tóc tai lại bay lung tung, xõa hết cả vào mặt rất khó chịu. Nhất là khi vừa mới gội đầu xong mà tung tăng nô đùa thì thôi, phải nói là “tóc tai không bến đỗ”.

4. Tóc ngắn không biết mặc gì bây giờ

Không như mái tóc dài, tóc ngắn không dễ dàng để lựa chọn quần áo chút nào. Nếu chọn đồ quá bánh bèo thì lại không phù hợp, còn lựa chọn những bộ đồ hơi nam tính thì sẽ ngay lập tức biến thành “đàn ông”.
Tóc ngắn nhưng đâu thể chỉ vào nguyên 1 vai bánh bèo hay tomboy. Rõ ràng là rất khó chọn áo quần, không cẩn thận là nhìn như nam nhi mặc nhầm váy ra đường ngay

5. Tóc ngắn nuôi dài cũng không dễ

Khi bạn đang cố nuôi tóc dài nhưng chưa kịp dài thì đã bị chẻ ngọn hay nuôi dài lên được xíu mà nhìn nó lại không dài cũng không ngắn “ngứa hết cả mắt” nên lại đi cắt tiếp.

6. Không thể ra đường mà không cúp tóc

Khi bạn ngủ dậy, bắt buộc bạn phải dành thời gian để cúp lại tóc. Lỡ ngày nào mà dậy trễ quá thì tóc tai lại vểnh hết ra ngoài.

7. Nỗi khổ mang tên con đàn ông tóc ngắn

Có mấy đứa bạn “tánh kì”, lúc mình tóc dài thì không sao đâu, mà khi bạn vừa cắt tóc và cảm thấy vô cùng cá tính thì bọn nó lại kiểu xem bạn như một “con đàn ông” vậy, chúng nó đối xử với bạn không khác gì một đứa con trai.

Tóc ngắn nhưng tui vẫn là con gái 100%. Có hiểu không? Tóc chỉ ngắn thôi chứ không có gì bất thường, xin hãy đối xử với tui như 1 cô gái alo alo!

8. Không có nhiều lựa chọn cho mái tóc ngắn

Mái tóc dài có thể tạo nhiều kiểu khác nhau như uốn xoăn bồng bềnh, buộc đuôi ngựa sang chảnh hay búi củ tỏi cực đáng yêu,… Nhưng tóc ngắn thì không như vậy; mái tóc ngắn thường không có quá nhiều kiểu nên chỉ để mái thưa, uốn cúp đuôi hoặc tết mái mà thôi.

Nỗi khổ của nàng tóc ngắn là khi quyết định cắt đi một mái tóc dài để sở hữu tóc ngắn, chắc chắn bạn phải chấp nhận rằng sẽ không còn nhiều lựa chọn cách làm điệu cho tóc của bạn, nhất là khi phải mặc áo dài thì “ca này hơi khó”.

Tóc ngắn không phải là không có ưu điểm của nó, xong ngoài việc nhẹ nhàng, thoải mái thì mái tóc ngắn đôi khi cũng mang lại những phiền phức nhất định cho gia chủ nhé!