Cách giữ nếp tóc xoăn sóng chuẩn không cần chỉnh

Chắc chắn không bạn nữ nào muốn mỗi sáng thức giấc, mái tóc xoăn sóng nước bị xù, bị rối và không chịu nghe lời. Dưới đây là một số cách giữ nếp tóc xoăn sóng khi ngủ tránh cảm giác bắt đầu một ngày mới đi học, đi làm tồi tệ và không thoải mái. Giữ nếp xoăn thì cũng không quá khó, bạn chỉ cần áp dụng một trong số cách giữ nếp tóc xoăn sóng khi đi ngủ dễ dàng mà đơn giản sau đây:

Cách giữ nếp tóc uốn bằng lô

Thực ra đây là phương pháp dễ làm và phổ biến nhất, hầu như mọi chị em đều uốn tóc xoăn sóng bằng lô khi ngủ thường ngày. Tăng được độ bền của tóc xoăn bằng cách chia tóc ra làm nhiều phần và cuộn vào lô. Chú ý để dễ dàng trong việc ngủ thoải mái bạn nên cuộn tóc theo hướng sang hai bên. Sáng ngủ dậy chỉ cần tháo lô khỏi tóc rồi dùng lược cuốn chải nhẹ là sẵn sàng thôi. Đối với chị em gội đầu ban đêm chú ý đợi tóc khô khoảng hơn 80% hãy bắt đầu dùng lô nhé.

Búi xoắn trên đỉnh đầu

Cách búi tóc giữ nếp xoăn không lo ngại khi ngủ, được xem là phương án lý tưởng khi bạn muốn tạo kiểu xoăn bồng bềnh tự nhiên. Trước khi đi ngủ bạn chỉ cần cúi đầu xuống và búi phần tóc xoăn sóng đó lại bằng dây chun vải cố định trên đỉnh đầu. Với cách giữ nếp tóc xoăn khi đi ngủ này bạn không cần lo lắng cho mái tóc của mình nữa. Lưu ý cách giữ tóc xoăn sóng này cũng cần tóc khô, nếu gội đầu nên để khô hoặc dùng khăn bông lau bớt nước và sẵn sàng đi ngủ.

Kẹp càng cua giữ nếp tóc xoăn sóng

Tại sao chúng tôi khuyên bạn nên dùng kẹp càng cua thay vì dùng dây thun? Bởi nếu dùng dây thun buộc tóc dễ tạo nếp tóc bị cong theo vòng thun, gây đau đầu và bứt tóc. Bạn chỉ cần chia tóc làm 2 phần và dùng tay uốn lọn tóc theo chiều hướng ra ngoài hoặc vào trong tùy theo chiều uốn. Sau đó sau đó cuộn tròn lên như búi tóc và dùng kẹp càng cua kẹp lại. Kiểu chia tóc buộc thành 2 phần này giúp bạn có thể nằm ngủ dễ dàng hơn và giữ được nếp tóc xoăn sóng.

Tết tóc giữ nếp

Bạn nên sẵn sàng cho một ngày mới với mái tóc xoăn sóng bồng bềnh bằng cách tết tóc giữ nếp. Việc bạn cần làm là để tóc khô, tiếp đến xịt trước một lớp nước giữ nếp tóc, sau đó tết chặt tóc lại và đi ngủ, đến sáng hôm sau ngủ dậy hãy tháo tóc ra.

Sử dụng dầu khô và tinh dầu từ thiên nhiên

Không chỉ cung cấp độ mềm mượt và ẩm cho tóc, những loại tinh dầu này còn giúp tóc khỏe hơn, bớt chẻ ngọn hơn và khô xơ.
Đối với dùng dầu từ thiên nhiên, bạn chỉ cần thoa một lượng tinh dầu vừa đủ lên tóc và dùng lược tạo kiểu để tóc nếp xoăn sóng và giữ được lâu hơn. Tiếp đến hãy để tinh dầu ngấm vào tóc và khô tự nhiên, không nên dùng máy sấy nhé.

Còn đối với dùng dầu khô để giữ nếp tóc khi ngủ thì bạn thì bạn dùng trước lúc ngủ từ 20 đến 30 phút. Dầu khô hạn chế khả năng mất nếp tóc, giúp tóc mềm mượt hơn và còn ngăn ngừa lượng dầu tiết ra.

Sử dụng khăn vải thun để làm khô tóc xoăn

Không tốt để làm khô tóc xoăn sóng bằng khăn, một chiếc khăn có thể gây kích ứng tóc của bạn, gây ra xoăn cứng làm cho tóc xoăn sóng nước bị xù. Thay vào đó cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn là hãy sử dụng khăn vải thun nhẹ để nhẹ nhàng lau khô tóc.

Việc làm này tránh tóc chịu ít ma sát vì tóc được quấn gọn trong khăn. Bạn chỉ cần để tóc khô không rồi và quấn tóc theo chiều ngược lại với hướng nếp tóc và dùng thêm kẹp tăm để cố định

Dùng gel giữ nếp tóc xoăn sóng nước

Sản phẩm gel có thể giúp tạo kiểu tóc xoăn sóng nước ngắn dài rất tố, và nó cũng có thể giữ cho tóc không bị quá khô. Nếu tóc của bạn trở nên thô, hãy thoa lên tóc trước khi chải hoặc tạo kiểu. Nếu tóc của bạn ngày càng mỏng và đẹp, xịt gel cũng có tác dụng tốt. Để giữ phong cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước ngắn của bạn nguyên vẹn, bạn nên loại gel phù hợp.