Cách hạ tông màu tóc nhuộm nhanh đón Tết

Bạn mới đảo ngói cho mái tóc nhưng màu nhuộm lại quá sáng vậy làm sao để hạ màu tóc nhuộm mà không hại cho tóc bằng cách: gội đầu thường xuyên hơn, hoặc ủ tóc bằng baking soda+ chanh theo mẹo bên dưới tóc của bạn sẽ bớt đi vài tông, sáng hơn trông thấy ngay nhé! Tham khảo ngay:

1. Ủ tóc với chanh và baking soda

Chanh và baking soda là những chất chứa nồng độ tẩy, do đó, ngoài việc dùng làm trắng răng thì đây cũng là nguyên liệu để làm giảm màu cho tóc nhuộm hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một quả chanh và 2-3 thìa baking soda. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi đánh cho tan thành một hỗn hợp. Làm ướt tóc, để tóc ráo nước, sau đó bôi đều hỗn hợp vừa tạo lên tóc. Ủ tóc trong khoảng 20 phút rồi xả lại bằng nước ấm và gội lại bằng dầu gội đầu như bình thường.

Chỉ cần thực hiện theo cách này 1-2 lần/tuần là bạn có thể thấy rõ hiệu quả với việc mái tóc bị giảm tone màu rõ nét.

2. Gội đầu thường xuyên

Một khuyến cáo mà các chuyên gia về tóc thường đưa ra là không nên gội đầu trong vòng 2 ngày sau khi sau khi nhuộm cũng như hạn chế gội đầu quá thường xuyên để giữ màu tóc được bền lâu. Do đó, một cách làm giảm màu tóc nhuộm nhanh chóng là bạn chỉ cần gội đầu hàng ngày mà thôi. Ngoài ra, thay vì sử dụng dầu gội đầu riêng dành cho tóc nhuộm, bạn hãy sử dụng dầu gội đầu thông thường. Bởi những loại dầu gội đầu này thường chứa nhiều chất tẩy hơn và ít các hợp chất bảo vệ màu của tóc hơn.

Chính vì thế, tóc nhuộm của bạn sẽ bay màu nhanh hơn.

Tuy nhiên, việc gội đầu thường xuyên lại lấy đi độ ẩm của tóc rất nhanh, khiến tóc dễ bị khô và xơ rối, do đó, bạn cần dưỡng tóc và hấp dầu cho tóc đều đặn để gây hư tổn cho tóc.

3. Sấy tóc thường xuyên

Nhiệt độ cao của máy sấy không chỉ khiến tóc bạn bị hư tổn mà còn góp phần làm bay màu tóc nhuộm của bạn. Đặc biệt, sấy khi tóc còn ướt thì tóc bay màu càng nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng như cách gội đầu thường xuyên, việc sấy tóc thường xuyên sẽ làm cho tóc bị hư tổn. Vì vậy, một biện pháp hấp dưỡng để duy trì độ ẩm tối đa cho tóc là một điều không thể thiếu

4. Dùng vitamin C

Bạn đã từng nghê cách hạ tông màu tóc nhuộm bằng vitamin C hay chưa? Nếu chưa, thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay để nhanh chóng có mái tóc ưng ý ngay.

Thực hiện

  • Hãy nghiền khoảng 4 viên vitamin C thành bột nhỏ, nghiền mịn sau đó trộn chung với nước lọc để tạo thành hỗn hợp ở dạng sệt.
  • Lấy hỗn hợp vừa tạo ủ lên tóc trong vòng 1 giờ theo cách: Làm ẩm ướt tóc, sử dụng lược chải hỗn hợp vitamin C này lên tóc như bạn đang chải thuốc nhuộm tóc vậy đó. Thao tác này cần phải chải đều để tóc được giảm đều màu hiệu quả.
  • Ủ 1 tiếng đồng hồ và gội lại thật sạch với dầu gội, nước ấm. Chỉ 1 lần là bạn sẽ thấy màu tóc nhạt hơn đi rất nhiều so với màu tóc ban đầu của bạn.

5. Sử dụng chanh tươi

Được biết đến là chất tẩy rửa tự nhiên, cho nên chanh vừa có công dụng dưỡng tóc bóng mượt lại vừa có khả năng tẩy màu tóc nhuộm cực hay tại nhà. Do đó, nếu tóc bạn vừa nhuộm nhưng bị màu hơi đậm thì hãy sử dụng nước cốt chanh để gội đầu. Áp dụng cách này nhiều lần sẽ giúp bạn có màu tóc phai dần theo ý muốn chỉ trong thời gian ngắn.

Thực hiện

  • Đầu tiên, hãy gội sạch đầu với dầu gội cho thật kỹ lưỡng.
  • Tiếp đến, dùng nước cốt của 1 quả chanh mang thoa đều lên tóc và ủ trong thời gian khoảng 5 phút.
  • Sau đó, hãy gội sạch lại đầu với nước hơi ấm.
  • Dùng chanh tươi để hạ tông cho màu tóc nhuộm
  • Tần suất: Thực hiện với tần suất gội đầu như vậy, 3 lần/tuần, chỉ sau khoảng 5 lần gội như vậy là màu tóc của bạn sẽ phai bớt, mái tóc khô rối vì hóa chất thuốc tẩy nhuộm sẽ được cải thiện đáng kể nhanh chóng ngay.