Làm sao sau khi ngủ dậy tóc không bị vểnh

Phù hợp với rất nhiều chị em đó chính là tóc ngắn. Mát mẻ và cá tính nhưng sau một thời gian cắt tóc sẽ không cụp vào. Vì vậy những cách giữ tóc ngắn không bị vểnh là điều rất nhiều nàng tóc ngắn quan tâm. Áp dụng một số mẹo chăm sóc tóc bị vểnh đúng cách dưới đây sẽ giúp tóc bạn vào nếp như ý muốn, tránh nỗi lo hư tổn và đặc biệt tóc bị vểnh ngược ra sau trông xấu xí.

Cách để tóc không bị vểnh bằng lô cuốn

Đây là giải pháp an toàn đầu tiên chúng tôi khuyên chị em phụ nữ nên sử dụng. Lô cuốn hoặc con lăn không chỉ tăng độ bền của phần tóc xoăn vểnh ra ngoài mà còn giữ cho tóc dính không bị vểnh ra ngoài rất tốt. Lô cuốn cũng có thể dùng cho trường hợp tóc mái bị vểnh rất hiệu quả.

Đối với một số bạn có mái tóc ngắn thì khó khăn hơn một chút trong cách bảo quản đuôi tóc, tránh trường hợp càng dài càng vểnh ra. Đơn giản bạn chỉ cần cuốn lô cuốn theo chiều như ý muốn. Thông thường chị em sử dụng cách giữ nếp tóc ngắn vểnh đuôi uốn cúp khi ngủ, sáng ngủ dậy có thể vuốt tóc bằng tay hoặc dùng lược chải nhẹ nhàng. Sau cùng thoa một chút dầu dừa là bạn đã có một mái tóc đẹp không bị vểnh như ý. Đây cũng là 1 trong các phương pháp trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tóc mái không bị vểnh.

Cột tóc với khăn lụa

Ngủ không cột tóc là một trong những tác nhân khiến tóc ngắn bị vểnh ra ngoài. Khăn lụa sẽ giúp tóc ngắn hay dài của bạn không bị gãy nếp và không bị rối xù do tiếp xúc nhiều mới mặt chăn gối. Cột tóc bằng khăn lụa là cách ngủ để tóc không bị vểnh cho mái tóc của bạn sau một đêm dài ngủ dậy, việc sử dụng dụng khăn lụa để cột nhẹ mái tóc của bạn trước khi ngủ rất hiệu quả.

Sử dụng dầu dưỡng trước khi ngủ

Bất cứ chị em nào cũng thích có một mái tóc bóng khỏe, suôn mượt và không vểnh. Không chỉ giúp giữ nếp tóc, những tinh dầu dưỡng còn giúp nuôi dưỡng tóc trong khi ngủ. Bạn có thể sử dụng dầu hạt lanh, dầu oliu, dầu dừa… hoặc bất kỳ loại dầu dưỡng nào. Hãy cho vài giọt dầu vào lòng bàn tay xoa nhẹ rồi thoa đều lên tóc. Sử dụng dầu dường là cách giữ nếp tóc ngắn khi ngủ hoàn hảo mà không sợ hư tóc.

Không nên để tóc ướt khi đi ngủ

Luôn luôn là không tốt khi để tóc ướt đi ngủ, làm cho tóc không theo một đường lối nào và khiến kiểu tóc của bạn bị mất trật tự. Ngoài ra, dễ khiến bạn có nguy cơ cao bị rụng tóc, dầu và mắc các bệnh nấm da đầu,… Vì vậy, không được để tóc ướt khi đi ngủ dù bận bịu thế nào đi nữa. Hãy để tóc khô tự nhiên hoặc dùng quạt làm bay tóc cho khô, có thể sử dụng máy sấy nhưng hạn chế.

Chải tóc là cách giữ nếp tóc ngắn khi ngủ

Giúp bạn giữ tóc vào nếp cực hiệu quả bằng cách chải đầu cho tóc trước khi ngủ. Thực hiện chải tóc nhẹ bằng lược răng thưa nhẹ nhàng, kết hợp massage từng đợt tóc nhẹ nhàng. Với cách làm tóc cụp tự nhiên cho tóc ngắn này, Việc chải tóc không những giúp giữ nếp tóc, tránh tóc bị vểnh nam nữ mà còn giúp tóc khỏe mạnh kích thích tuần hoàn máu, giảm thiểu nếp nhăn cho da mặt, giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn.

Làm sao để tóc không bị vểnh ra ngoài

Phần lớn do cách chăm sóc tóc của bạn không đúng, đã làm cho mái tóc không được cụp vào mà tóc bị vểnh ra ngoài, không như ý muốn. Một vài thông tin sau đây sẽ giúp ích không nhiều cho bạn:

Dùng máy sấy tóc

Không chịu để tóc khô tự nhiên, thói quen lạm dụng máy sấy thường xuyên để tiết kiệm thời gian và sử dụng máy sấy tóc để làm khô tóc nhanh chóng sau khi gội đầu của nhiều chị em phụ nữ rất dễ làm tóc ngắn bị vểnh, khô xơ và khiến tóc hư tổn.

Trường hợp nếu bạn dùng máy sấy để giữ tóc ngắn không bị vểnh thì nên để ở mức nhiệt trung bình. Lắc đều máy và di chuyển liên tục khi sấy, không nên dí máy một chỗ sẽ làm nhiệt tản ra không đều và làm khô tóc. Hãy quay ngược máy sấy lên, sấy tóc từ dưới hất lên trên, tay còn lại nâng tóc lên để các lớp tóc bên trong nhận được nhiệt và gió.

Làm như vậy tóc sẽ cụp vào trong, khô đều và không bị vểnh ra ngoài. Tránh cầm máy sấy rọi từ trên xuống sẽ không tạo được độ phồng mà còn làm tóc bị xẹp xuống. Thông thường nên dùng kết hợp với lược tròn, chải tới đâu sấy tới đấy, kết hợp như vậy dễ làm tóc và nếp cụp vào.